Một số mặt hàng thiết yếu sẽ tăng giá từ ngày 1.8

Cập nhật: 01-08-2013 | 00:00:00

Theo một số đơn vị kinh doanh mặt hàng gas, kể từ ngày 1.8, giá bán gas sẽ tăng 667 đồng/kg (tương đương 8.000 đồng/bình 12kg) so với đầu tháng 7. Như vậy, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng sẽ vào khoảng 386.000 đồng/bình 12kg.

  Đây là lần thứ 3 liên tiếp kể từ đầu tháng 6.2013, giá gas bán lẻ được điều chỉnh tăng.

Lý giải về việc quyết định này, ông Đỗ Trung Thành, Phó Trưởng phòng Kinh doanh Công ty Dầu khí Thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Pertro), do giá gas giao tháng 8.2013 trên thị trường thế giới đã tăng 27,50 USD/tấn so với tháng trước lên 820 USD/tấn nên giá gas trong nước cũng cần phải được điều chỉnh theo.

Cùng với các công ty kinh doanh gas, các hãng sữa đã thông báo đến đại lý và cửa hàng về việc điều chỉnh tăng giá từ 5 đến 20% tùy theo từng loại sữa kể từ đầu tháng 8.

Theo chị Hà Thanh, chủ cửa hàng kinh doanh sữa trên đường Nguyễn Thông, Quận 3, từ đầu năm đến nay, giá sữa luôn biến động theo xu hướng tăng.

Trước đó, từ giữa tháng 7.2013, nhiều siêu thị trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã nhận được thông báo đề nghị tăng giá của một số nhà cung cấp đối với các nhóm ngành tiêu dùng, thực phẩm tươi sống và thực phẩm chế biến.

Tuy nhiên, các hệ thống siêu thị như Co.op Mart, Big C và Maximark cho biết hiện nay, sức mua trên thị trường đang giảm nên việc điều chỉnh tăng giá hàng hóa vào thời điểm này gây khó khăn cho cả siêu thị và người dân.

Nhiều siêu thị đã phải liên tục thực hiện các chương trình khuyến mãi và giảm giá để thu hút khách hàng và duy trì doanh số.

Mặc dù vậy, theo các siêu thị trên, để đảm bảo cân đối quyền lợi chính đáng cho các bên, họ sẽ nghiên cứu đề xuất của các nhà cung cấp. Nếu đơn vị nào tăng giá hợp lý, họ sẽ giải quyết thỏa đáng.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter