"Mốt" thời trang dưa hấu ở Trung Quốc

Cập nhật: 12-08-2013 | 00:00:00

Các bậc cha mẹ tại Trung Quốc đã sáng tạo ra một cách thức khác thường nhằm giúp con cái họ luôn mát mẻ trong thời tiết nóng bức của mùa hè: cho chúng mặc quần áo được làm bằng vỏ dưa hấu.

Các bức ảnh chụp một em bé mặc bộ đồ dưa hấu được đăng tải trên các mạng xã hội ở Trung Quốc.

Các bức ảnh chụp trẻ em mặc đồ đưa hấu theo các phong cách khác nhau đã gây sốt trên các mạng xã hội Trung Quốc như Weibo và thậm chí còn được truyền hình đưa tin.

Theo hãng tin Xinhua, "mốt" mặc đồ dưa hấu bắt đầu hồi tháng 7 tại thành phố Ôn Châu khi các bức ảnh chụp một em bé mặc bộ đồ dưa hầu xuất hiện trên mạng. Ngay ngay đó, các bậc phụ huynh khác đã học theo và thiết kế các bộ đồ dưa hấu cho con cái họ với các phong cách khác nhau.

Kể từ đó, ảnh các em bé quần áo dưa hấu, thậm chí áo giáp dưa hấu và bikini dưa hấu, đã tràn ngập trên mạng.

Các cư dân mạng xã hội còn cho rằng bộ đồ dưa hấu có thể được dùng để ăn nếu đi ra ngoài.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng không nên mặc đồ dưa hấu trong thời gian dài. Một bác sĩ da liễu nói với tờ Nhân dân Nhật báo rằng mặc dù ít người bị dị ứng với dưa hấu nhưng làn da nhạy cảm của bé vẫn có thể bị tấy lên.

Vỏ dưa hấu cũng có thể là môi trường thích hợp để vi rút sinh sôi và gây nhiễm trùng.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter