Mourinho tố FIFA gian lận bầu chọn HLV

Cập nhật: 20-03-2013 | 00:00:00

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn mới đây trên báo chí, “lật lại” kết quả bình chọn về danh hiệu HLV xuất sắc nhất thế giới do FIFA tổ chức vào đầu năm 2013, Mourinho đã thẳng thắn tuyên bố có những bất thường trong cuộc bầu cử.

  HLV Mourinho “Người đặc biệt” cũng nêu đó là lý do mình không tới tham dự buổi trao giải thưởng diễn ra ở Thụy Sỹ vào 7-1 vừa qua: “Một số người đã gọi cho tôi và khẳng định họ đã bỏ phiếu bầu cho tôi. Nhưng cuối cùng kết quả không như điều mọi người biết. Và tên họ lại xuất hiện ở lá phiếu bầu khác.  Kết quả đều được sắp đặt. Vì thế, tôi quyết định không tới dự lễ trao giải.”

Mourinho cũng nói thêm: “FIFA đã có quá trình bầu chọn và kết quả bất thường đối với danh hiệu HLV xuất sắc nhất thế giới. Rõ ràng, là không có sự minh bạch ở đây. Bản thân FIFA nhận thức được sự bất thường đó, nhiều người cũng cảm thấy vậy, nhưng chẳng ai làm được gì để thay đổi kết quả một cách đúng đắn và cũng chẳng tránh được.”

Theo kết quả được công bố vào tháng 1, danh hiệu HLV xuất sắc nhất năm 2012 đã thuộc về HLV Vincente del Bosque với tỷ lệ bầu cao nhất, đứng thứ 2 là Mourinho, và ở vị trí thứ 3 là HLV Pep Guardiola. Trước những lời tố của HLV Mourinho, phía đại diện FIFA lại phủ nhận lời tố thiếu minh chứng và khẳng định rằng danh sách phiếu được công bố trên FIFA.com là hoàn toàn chính xác.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter