Mưa đá, lốc có thể xuất hiện ở Nam Bộ dịp 30-4

Cập nhật: 22-04-2014 | 00:00:00

Giông lốc, mưa đá kèm với gió giật mạnh trong cơn dông có thể xuất hiện ở các tỉnh Nam Bộ và Tây Nguyên vào những ngày cuối tháng 4, đầu tháng 5.

Theo bản tin dự báo thời tiết những ngày cuối tháng 4 và dịp lễ 30-4 của Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn trung ương, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ nắng nóng vào ban ngày và có khả năng xuất hiện những cơn mưa dông cục bộ vào chiều tối.

 

Giông lốc và mưa đá có thể xuất hiện ở các tỉnh Nam Bộ và Tây Nguyên vào những ngày cuối tháng 4.

Mưa dông có xu hướng tăng lên từ ngày 26 đến ngày 28-4. Một số nơi ở Tây Nguyên và các tỉnh giáp ranh thuộc miền Đông Nam Bộ kèm theo giông lốc, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Trong khi đó, thời tiết tại các tỉnh miền Trung (các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Nam, Quảng Ngãi) vào các ngày 25-26/4 trời phổ biến không mưa, có khả năng xuất hiện nắng nóng diện rộng, nhiệt độ tăng cao từ 35 đến 37 độ C.

Từ chiều tối và đêm ngày 26/4, mưa dông lan dần xuống các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, nền nhiệt giảm mạnh, kết thúc nắng nóng. Khoảng từ chiều tối ngày 30/4 đến ngày 1/5, nhiều khả năng một đợt mưa dông mới sẽ lặp lại trên khu vực này.

Còn các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận thời tiết trong dịp lễ ổn định, trời ít mưa, nắng nhiều, tình trạng khô hạn vẫn duy trì.

(Theo VNE)

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter