Mưa đá tại Trung Quốc khiến 40 người thiệt mạng

Cập nhật: 14-05-2012 | 00:00:00

  Chuyển những cư dân bị ngập lụt tại tỉnh Giang Tây, Trung Quốc ngày 12-5. Trận mưa dai dẳng trong ngày 13-5 đã ngăn cản các hoạt động cứu hộ tại huyện Mẫn Tây An, tỉnh Cam Túc (Trung Quốc), nơi có 40 người chết và 18 người mất tích do mưa và mưa đá.

Theo một quan chức của huyện Mẫn Tây An, trận mưa vẫn tiếp tục tàn phá huyện này, khiến nhiệt độ giảm xuống còn 0 độ C tại các vùng núi cao. Ở một số nơi có tuyết rơi.

Cùng ngày, một chiếc cầu tại tỉnh Hồ Nam, miền Trung Trung Quốc, đã bất ngờ bị sập làm 6 người mất tích. Giới chức tỉnh cho biết chiếc cầu bị sập vào khoảng 8 giờ 50 phút sáng (giờ địa phương) sau khi lũ quét qua làm xói lở lớp cát xung quanh các trụ chính của cây cầu.

Trong khi đó tại Kenya, số người chết do lũ quét tàn phá nhiều vùng ở nước này được dự báo sẽ tiếp tục tăng lên. Chỉ riêng trong ngày 13-5 đã có một người chết và nhiều người khác mất tích sau khi lũ quét qua một khu nhà "ổ chuột" ở thủ đô Nairobi.

Các quan chức phụ trách vấn đề nhân đạo của Kenya cho biết họ đang tiến hành đánh giá để thống kê số người mất tích, số nhà ở bị hư hại và số người sơ tán khỏi khu nhà "ổ chuột" nói trên.

Tại Tajikistan, một trận động đất mạnh 5,7 độ Richter đã xảy ra ở miền Trung nước này làm ít nhất một người thiệt mạng và nhiều ngôi nhà bị hư hại. Trận động đất xảy ra tại huyện Garm vào lúc 4 giờ 28 phút sáng giờ địa phương (tức 23 giờ 28 phút giờ GMT).

Theo Cơ quan thăm dò địa chất Mỹ (USGS), tâm của trận động đất nằm cách thành phố Kulop khoảng 100km về phía Bắc và chỉ ở độ sâu 10km. Ít nhất hai tòa nhà đã bị phá hủy hoàn toàn. Trận động đất còn gây hiện tượng lở đất, chôn vùi nhiều gia súc.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter