Mưa to, lũ lớn tiếp tục đe dọa miền Trung

Cập nhật: 27-10-2010 | 00:00:00

Do không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động, các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa sẽ có một đợt mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, kéo dài 2 - 4 ngày. Cơ quan khí tượng cảnh báo một đợt lũ mới trên các sông.

 

Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, đêm qua và sáng sớm nay (27-10), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở trung Trung Bộ gây ra mưa, có nơi mưa vừa ở bắc và trung Trung Bộ; ở phía bắc vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật trên cấp 6. Biển động.

 

 Hai đợt mưa lũ liên tiếp vừa diễn ra tại miền Trung đã gây nên những mất mát nặng nề về người và của.

Ngày hôm nay, bộ phận không khí lạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động, các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa sẽ có một đợt mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, đợt mưa này kéo dài 2 - 4 ngày. Cơ quan khí tượng cảnh báo từ hôm nay, trên các sông từ Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa có khả năng xuất hiện một đợt lũ mới.

 

Ở vịnh Bắc Bộ và ngoài khơi trung Trung Bộ, gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật trên cấp 7, biển động mạnh.

 

Trước những diễn biến của thời tiết, Văn phòng Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương yêu cầu các địa phương miền Trung theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, kiểm tra, rà soát các khu dân cư đang sống ở các vùng trũng thấp, vùng ven sông suối, vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, vùng thường xuyên bị lũ chia cắt để chủ động tổ chức sơ tán dân; chuẩn bị dự trữ lương thực, nước uống và nhu yếu phẩm theo phương châm “bốn tại chỗ”.

 

Cùng đó, kiểm tra các hồ chứa nước trên địa bàn, phát hiện và xử lý kịp thời những sự cố để đảm bảo an toàn công trình; chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, phương tiện sẵn sàng đối phó với những tình huống xấu có thể xảy ra.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter