Mưa to tại miền Trung, lũ lớn trên sông miền Nam

Cập nhật: 23-09-2011 | 00:00:00

Trong khi nền nhiệt miền Bắc tăng mạnh và chuyển nắng thì miền Trung vẫn mưa vừa đến mưa to. Tại miền Nam, cơ quan khí tượng cảnh báo về nguy cơ xảy ra lũ lớn trên sông Cửu Long.

Theo thông báo từ Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn, từ hôm nay (23/5), nền nhiệt tại miền Bắc, trong đó có Hà Nội đã tăng khá mạnh, cao nhất 32 độ C; thời tiết chuyển ngày nắng, đêm không mưa.

Trong khi đó, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp đang suy yếu trên biển Đông, thời tiết ở khu vực vịnh Bắc Bộ, vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 và có mưa dông mạnh.

 Ảnh hưởng bởi hoàn lưu áp thấp, khu vực miền Trung có nơi diễn ra mưa to. 

Cùng chịu ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp, các tỉnh miền Trung tiếp tục có mưa vừa đến mưa rất to và rải rác có dông. Khu vực Nam Bộ có mưa to, dông rải rác cả ngày. Đặc biệt, cơ quan khí tượng cảnh báo về khả năng xảy ra lũ lớn trên sông Cửu Long.

Dự báo, đến cuối tháng 9, lũ đầu nguồn sông Cửu Long có khả năng vượt mức báo động (BĐ) 3 từ 0,1 - 0,2m; tại Tân Châu lên mức 4,7m, trên BĐ3: 0,2m; tại Châu Đốc lên mức 4,1m, trên BĐ3: 0,1m; các trạm chính vùng Đồng Tháp Mười và Tứ Giác Long Xuyên lên mức BĐ2 - BĐ3, có nơi trên BĐ3.

Chi tiết các địa phương trên cả nước ngày 23/9 như sau:

Phía tây Bắc bộ, nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ, cao nhất 29 - 32 độ.

Phía đông Bắc bộ, đêm không mưa, ngày nắng; nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 29 - 32 độ.

Khu vực Hà Nội, đêm không mưa, ngày nắng; nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ, cao nhất 29 - 32 độ.

Từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế, phía bắc có mưa rải rác; phía nam có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ, cao nhất 27 - 30 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; phía nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 29 - 32 độ.

Tây Nguyên, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ, cao nhất 26 - 29 độ.

Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 29 - 32 độ.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter