Mực ống dồn thịt

Cập nhật: 02-11-2013 | 00:00:00

Mực ống khi kết hợp với thịt bằm sẽ là món mặn ngon miệng cho bữa cơm gia đình bạn.

Nguyên liệu:

- 4 con mực ống, 200 g thịt nạc xay nhuyễn.

- 4 củ hành tím bằm nhỏ, 1/2 củ hành tây bằm, 2 muỗng cà phê tỏi bằm.

- Hạt nêm, đường cát, tiêu xay.

 Cách chế biến:

- Thịt nạc xay bằm nhuyễn, trộn đều với hành tím, hành tây bằm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng đường cát rồi trộn đều. Mực ống làm sạch, dồn thịt vào dùng tăm ghim lại ở đầu rồi đem hấp chín, để nguội.

- Pha 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng canh nước lạnh rồi khuấy đều. Phi thơm tỏi, cho nước sốt vào đảo đều. Tiếp đến xếp mực vào để lửa nhỏ cho mực thấm là được.

- Xếp xà lách, cà chua thái lát ra đĩa, mực ống thái lát xếp lên trên, rưới thêm nước sốt rồi dùng nóng.

Theo Vnexpress

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên