Khi đưa lên miệng, lớp bột giòn bao quanh miếng mực sẽ khiến vị giác của bạn bị kích thích. Sau đó là vị ngon ngọt và mềm của mực ở lớp bên trong.
Chuẩn bị (cho 4 người ăn):
- 850gr mực ống tươi
- 250g bột mì
- Dầu ăn
- Vài miếng chanh tươi để trang trí
>> Xem Clip
Các bước thực hiện:
- Sơ chế mực (clip hướng dẫn)
- Cắt thân mực thành miếng dày 2,2cm, phần râu để nguyên.
- Cho mực vào rổ và rửa sạch dưới vòi nước khoảng 1 phút. Để ráo nước.
- Cho mực ra giấy thấm để làm khô.
- Đặt chảo lên bếp, để lửa ở nhiệt độ trung bình. Đổ nhiều dầu ăn và đun nóng.
- Cho mực vào bát bột mì, dùng tay hoặc dụng cụ trộn đều mực với bột. Cho mực vào rây để loại bớt phần bột thừa.
- Dầu sôi, thả râu mực vào kiểm tra độ nóng rồi cho mực vào chiên vàng. Đảo nhẹ để mực chín đều các cạnh.
- Mực chín cho ra đĩa đã lót giấy thấm.
- Bày mực chiên ra đĩa, trang trí bằng vài lát chanh, chút mùi tây thái nhỏ. Rắc thêm chút muối trước khi thưởng thức.
- Để món ăn thêm ngon miệng, bạn nên ăn nóng và kết hợp với các loại salad.
Theo Ngôi Sao