Mực xào bông hẹ

Cập nhật: 17-08-2019 | 08:39:02

Miếng mực giòn ngọt, đậm đà, thơm lừng cùng với hương vị của mùi hẹ tạo nên một món ăn vừa đơn giản mà rất ngon miệng. Chỉ với 10 phút, bạn đã có ngay đĩa mực xào bông hẹ ngon khó cưỡng cho cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu: Mực ống tươi 300g, 1 bó bông hẹ 300g, dầu ăn, tỏi băm, mắm, muối, đường, bột ngọt, ớt, dầu hào, tiêu.

Cách làm:

- Bước 1: Mực làm sạch và lột bỏ phần da mực, khứa hình vảy rồng rồi thái miếng vừa ăn, ướp mực với một ít muối, đường, bột ngọt, tiêu cho thấm gia vị.

- Bước 2: Bông hẹ rửa sạch, cắt từng khúc cỡ 2 lóng ngón tay. Ớt thái lát mỏng, nếu không ăn cay bạn có thể bỏ qua.

- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi băm vào phi cho thơm. Sau đó cho mực vào, để lửa to và đảo nhanh tay, thấy mực săn lại thì cho tiếp bông hẹ vào, đảo đều và nêm gia vị vừa ăn. Tắt lửa, rắc tiêu lên trên, ăn nóng cùng với cơm.

NHƯ Ý (giới thiệu)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên