Mừng Đảng Nhân dân Cách mạng Lào tròn 58 tuổi

Cập nhật: 22-03-2013 | 00:00:00

  Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng chúc mừng 58 năm ngày thành lập Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.Ngày 22-3, tại Trụ sở Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, bà Sounthon Saynhachac, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Đối ngoại Trung ương, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lào đã tiếp Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng đến chúc mừng, nhân dịp kỷ niệm 58 năm Ngày thành lập Đảng Nhân dân Cách mạng Lào (22/3/1955-22/3/2013).

Tại cuộc gặp, Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng chúc mừng ngày lễ có ý nghĩa quan trọng này; chúc mừng những thành tựu to lớn toàn diện trên tất cả các lĩnh vực mà Lào đã giành được trong 58 năm qua, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.

Đại sứ nhờ bà Sounthon Saynhachac chuyển lẵng hoa chúc mừng của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Chummaly Saynhasone; nhấn mạnh trong năm 2012 hai nước đã tổ chức thành công Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam có sức lan tỏa trong đời đống xã hội của hai nước và mới đây là chuyến thăm Lào của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ tạo đà để năm 2013 hai nước thúc đẩy hợp tác toàn diện trên mọi lĩnh vực.

Đại sứ khẳng định những thắng lợi mà Lào đã dành được là nguồn cổ vũ, động viên to lớn đối với Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, nhân dân Lào anh em sẽ giành được nhiều thắng lợi hơn nữa, vị thế của Lào ngày càng được nâng cao trong khu vực và trên trường quốc tế; quan hệ hữu nghị đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả.

Bà Sounthon Saynhachac chân thành cảm ơn Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng và khẳng định những thắng lợi mà nhân dân Lào giành được trong 58 năm qua không thể tách rời sự giúp đỡ của Việt Nam. Đảng, Nhà nước Lào cảm ơn sự giúp đỡ của Việt Nam trong suốt thời gian qua và nguyện sẽ làm hết sức mình để bảo vệ mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào mãi mãi xanh tươi.

Bà hứa sẽ hợp tác chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Lào để thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam Lào ngày một phát triển vững chắc, đáp ứng lòng mong đợi của nhân dân hai nước nước.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter