Muốn giữ hộ vàng, phải có giấy phép

Cập nhật: 12-07-2013 | 00:00:00

  Ảnh minh họa.

Theo NHNN, trên thực tế, nhiều người dân vẫn có nhu cầu được giữ hộ vàng. Bởi vậy, NHNN cho phép một số ngân hàng thương mại liên quan đã có giấy phép do NHNN cấp được thực hiện các dịch vụ quản lý, bảo quản tài sản, cho thuê tủ - két an toàn, bao gồm cả dịch vụ giữ hộ vàng theo quy định.

Với các ngân hàng chưa được NHNN cấp phép thực hiện các dịch vụ này nhưng vẫn còn số dư các khoản vàng đang giữ hộ khách tại thời điểm từ 5/7/2013 thì vẫn tiếp tục được giữ các khoản vàng giữ hộ đó cho tới khi đến hạn thanh toán. Thậm chí, các ngân hàng này sẽ được xem xét gia hạn các khoản vàng giữ hộ đó nếu khách hàng đề nghị.

Trường hợp, các ngân hàng không còn khoản vàng giữ hộ của khách đến thời điểm 5/7 thì không được phép nhận mới các khoản vàng giữ hộ của khách hàng cho tới khi được NHNN cấp phép. Đặc biệt, NHNN nghiêm cấm các đơn vị này sử dụng vàng giữ hộ của khách hàng trái với quy định pháp luật.

Ngoài các tổ chức tín dụng đã được cấp phép giữ hộ vàng, NHNN yêu cầu các đơn vị có nhu cầu cung cấp dịch vụ này phải làm hồ sơ đề nghị cấp phép theo đúng quy định của pháp luật.

Theo TTXVN
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter