Mỹ bác tin đề nghị Tổng thống Hàn không dự lễ kỷ niệm của Trung Quốc

Cập nhật: 10-08-2015 | 10:20:51

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Ngày 9-8, Nhà Trắng đã bác bỏ một tin nói rằng Mỹ đã đề nghị Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye không tham dự lễ kỷ niệm 70 năm ngày kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ II do Trung Quốc tổ chức.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc trích dẫn câu trả lời của Nhà Trắng về thông tin trên: “Chúng tôi không đề nghị Tổng thống Park không tham dự buổi lễ tại Trung Quốc.”.

Ngoài ra, một quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng được dẫn lời nói: “Bản tin trên là không đúng... Một tình huống như vậy sẽ không bao giờ xảy ra.”

Quan chức này còn cho biết thêm việc bà Park có tham dự buổi lễ nói trên hay không vẫn chưa được quyết định.

Trước đó, hãng thông tấn Kyodo News của Nhật Bản dẫn lời các nguồn tin chính phủ và giới ngoại giao Mỹ nói Washington đã truyền đạt tới phía Hàn Quốc rằng nếu bà Park tham dự buổi lễ kỷ niệm dự kiến tổ chức tại Bắc Kinh vào ngày 3-9 tới, thì việc này sẽ phát đi một thông điệp sai lầm với thế giới rằng Trung Quốc đã phá vỡ mối liên minh Mỹ-Hàn./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter