Mỹ bắt buộc sơ tán nhân viên Đại sứ quán tại Cairo

Cập nhật: 04-07-2013 | 00:00:00

 Ngày 3-7, Mỹ đã ra lệnh sơ tán bắt buộc đối với nhân viên Đại sứ quán nước này ở Cairo, chỉ vài giờ sau khi quân đội Ai Cập lật đổ Tổng thống Mohamed Morsi.

Một quan chức Mỹ đã xác nhận thông tin trên, trong khi một khuyến cáo về đi lại sau đó nêu rõ: "Bộ Ngoại giao Mỹ đã chỉ thị cho các nhân viên Chính phủ Mỹ không làm các công việc khẩn cấp cùng thân nhân gia đình rời khỏi Ai Cập do tình trạng bất ổn chính trị và xã hội hiện nay... Bộ Ngoại giao khuyến cáo mọi công dân Mỹ hoãn đi tới Ai Cập và công dân Mỹ đang sống ở Ai Cập nên rời đi lúc này do bất ổn chính trị và xã hội còn tiếp diễn".

Đại sứ quán Mỹ tại Ai Cập, từng nhiều lần bị người biểu tình tấn công, đã bị đóng cửa trong ngày 3-7 như một biện pháp phòng ngừa.

Do ngày 4-7 là Ngày Quốc khánh Mỹ và cũng là dịp nghỉ cuối tuần của người Arập nên Đại sứ quán Mỹ sẽ đóng cửa cho tới ít nhất là vào ngày 7-7 tới./.

Theo Vietnam+

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter