Mỹ bắt một người Arập mang nồi áp suất tại sân bay

Cập nhật: 14-05-2013 | 00:00:00

AFP dẫn các thông tin từ các tài liệu tòa án được đệ trình ngày 13-5 cho biết, một người Arập Xêút bay tới Mỹ với chiếc vali đựng một nồi áp suất đã bị bắt tại sân bay Detroit sau khi nhà chức trách phát hiện hộ chiếu của người này bị thiếu một trang.

Người đàn ông có tên Hussain Al Khawahir bị bắt vì tình nghi tìm cách vào nước Mỹ với "hộ chiếu bị cắt xén và sửa đổi," cũng như đưa ra "những tuyên bố sai lệch," nhưng chưa chính thức bị cáo buộc phạm tội.

Trả lời nhà chức trách, Khawahir cho biết ông mang nồi áp suất cho cháu trai đang học Đại học tại Toledo, bang Ohio do anh này không thể mua một chiếc ở Mỹ.

Tuy nhiên, sau đó Khawahir đã thừa nhận người cháu trai đã mua một chiếc nồi áp suất nhưng chiếc nồi "giá rẻ" đã vỡ ngay lần đầu sử dụng. Khawahir sẽ ra trình diện tòa án liên bang trong ngày 14-5.

Vụ bắt giữ được tiến hành trong bối cảnh nước Mỹ duy trì cảnh giác cao độ vào thời điểm một tháng sau vụ đánh bom sử dụng các nồi áp suất chứa chất nổ tại giải marathon ở Boston, làm 3 người thiệt mạng và hơn 260 người bị thương.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter