Mỹ bắt nghi can bắn 3 người chết tại ĐH Canada

Cập nhật: 17-06-2012 | 00:00:00

Cảnh sát Mỹ ngày 16-6 đã bắt giữ một thanh niên bị tình nghi là hung thủ xả súng tại ĐH Alberta (Canada) một ngày trước đó khiến ba người thiệt mạng và một người bị thương nặng.

  Nghi can Travis Baumgartner

Trong một thông cáo, cảnh sát Edmonton (Canada) cho biết Travis Baumgartner, 21 tuổi đã bị các quan chức biên giới Mỹ chặn lại khi anh ta tiến đến gần một cửa khẩu ở Lynden, bang Washington. Khi đó Baumgartner đi trên một xe tải nhỏ và chỉ có một mình.

Baumgartner đã chạy trốn từ ngày 15-6 sau khi bị tình nghi nổ súng cướp một chiếc xe bọc thép của ĐH Alberta, làm ba bảo vệ thiệt mạng và một người khác bị thương nặng hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

Cảnh sát cho biết Baumgartner là thành viên trong đội bảo vệ có vũ trang gồm 5 người thuộc công ty bảo vệ G4S, đang làm nhiệm vụ chở máy rút tiền trở lại khuôn viên đại học.

Chiếc xe bị cướp sau đó được tìm thấy bị bỏ lại không xa văn phòng công ty bảo vệ.

Baumgartner hiện đối mặt với ba tội giết người cấp độ 1 và một tội âm mưu giết người. Trước đó, mẹ của Baumgartner đã ra thông cáo cam kết con trai bà sẽ ra đầu thú.

Các vụ xả súng hiếm khi xảy ra ở Canada, tuy nhiên tại thị trấn Fort McMurray, Alberta lại thường xảy ra những vụ bắn giết liên quan tới ma túy, còn Vancouver thường xảy ra các vụ đấu súng giữa các băng đảng.

Theo TTO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter