Mỹ cầm chắc thất bại nếu can thiệp quân sự vào Syria

Cập nhật: 26-08-2013 | 00:00:00

  Tổng thống Assad trả lời phỏng vấn Nhật báo Izvestia (Ảnh chụp từ clip, nguồn Press TV)

Trả lời phỏng vấn nhật báo Nga Izvestia ngày 26/8, Tổng thống Assad cho rằng việc phương Tây cáo buộc chính quyền của ông sử dụng vũ khí hóa học chống lại dân thường là một "sự xúc phạm", đồng thời nhấn mạnh Mỹ sẽ đương đầu với thất bại nếu tấn công Syria. Tổng thống Assad nhấn mạnh, Mỹ không bao giờ thành công trong việc đạt được mục tiêu chính trị của mình thông qua chiến tranh.

Tổng thống al-Assad mới đây đã lên tiếng bác bỏ các cáo buộc của phe đối lập và lãnh đạo nhiều nước phương Tây cho rằng, quân đội Syria đã sử dụng vũ khí hóa học tấn công lực lượng đối lập. Tổng thống Assad cũng khẳng định, cáo buộc này chỉ đơn thuần mang tính chính trị được đưa ra trong bối cảnh quân đội chính phủ liên tục giành nhiều thắng lợi quan trọng, đồng thời ông cũng kêu gọi thành lập một ủy ban quốc tế điều tra về những cáo buộc từ phe đối lập.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter