Mỹ: Chấm dứt dự án chiến đấu cơ F-35

Cập nhật: 26-04-2011 | 00:00:00

Lầu Năm Góc ngày 25-4 cho biết, Mỹ sẽ chấm dứt dự án phát triển động cơ thay thế cho chiến đấu cơ tấn công kết hợp thế hệ mới F-35.

 

Công tác chế tạo này đã ngừng cách đây 1 tháng, tiết kiệm cho Mỹ 1 triệu USD mỗi ngày, trong khi để tiếp tục dự án, Mỹ cần thêm ít nhất 3 tỷ USD - khoản chi tiêu mà Bộ trưởng Quốc phòng Robert Gates coi là quá lãng phí.

 

 

Ngân sách quốc phòng 2011 được Quốc hội Mỹ thông qua hồi đầu tháng này không bao gồm khoản chi tiêu phát triển động cơ thay thế của F-35. Do vậy, Lầu Năm Góc đã quyết định khai tử dự án sản xuất động cơ thứ hai cho gần 2.500 chiến đấu cơ F-35 cho Hải quân, Không quân và Thủy quân Lục chiến Mỹ trong 40 năm.

 

F-35 là thế hệ máy bay chiến đấu thứ năm của Mỹ với các tính năng tránh bị radar đối phương phát hiện. Dự án F-35 cũng là chương trình vũ khí tốn kém nhất từ trước đến nay của Mỹ.

 

Theo VTC

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter