Mỹ chính thức cáo buộc Trung Quốc tấn công mạng

Cập nhật: 08-05-2013 | 00:00:00

Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 6-5 đã công bố bản báo cáo hàng năm mang tên "Báo cáo phát triển quân sự và an ninh liên quan đến Trung Quốc năm 2013", trong đó lần đầu tiên chính thức cáo buộc chính phủ và quân đội Trung Quốc tiến hành các cuộc tấn công mạng nhằm vào Mỹ.

 

Trong báo cáo gửi Quốc hội Mỹ, Lầu Năm Góc cho rằng trong năm 2012, một số hệ thống máy tính trên thế giới, trong đó có những hệ thống thuộc Chính phủ Mỹ; tiếp tục là mục tiêu bị xâm nhập, trong đó một số vụ "dường như có thể quy trách nhiệm trực tiếp cho chính phủ và quân đội Trung Quốc.”

Trung Quốc đã ngay lập tức bác bỏ cáo buộc trên của Washington.

Trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 7-5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho rằng việc tuyên truyền “mối đe dọa từ Trung Quốc” không có lợi cho sự tin cậy và hợp tác song phương.

Bà nhấn mạnh Trung Quốc đã nhiều lần bày tỏ lập trường rõ ràng đối với cái gọi là vấn đề tấn công mạng và khẳng định Bắc Kinh phản đối tấn công mạng dưới mọi hình thức, mong muốn cùng với phía Mỹ triển khai đối thoại ôn hòa mang tính xây dựng về vấn đề an ninh mạng.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter