Mỹ coi khủng bố qua mạng là “mối đe dọa hàng đầu”

Cập nhật: 12-04-2013 | 00:00:00

 Ngày 11-4, Giám đốc tình báo quốc gia Mỹ James Clapper khẳng định khủng bố mạng là mối đe dọa toàn cầu hàng đầu đối với an ninh Mỹ.

Phát biểu trước Quốc hội, ông Clapper cho rằng hoạt động tấn công và gián điệp trên mạng có thể phá hoại các cơ sở hạ tầng trọng yếu như lưới điện.

Tuy nhiên, những nước có trình độ tin học tiên tiến như Nga và Trung Quốc có thể sẽ không tiến hành những cuộc tấn công như vậy trừ khi họ bị đe dọa bởi xung đột.

Ông dẫn các cuộc tấn công từ chối dịch vụ nhằm vào các trang web của những cơ quan tài chính Mỹ và cuộc tấn công nhằm vào 30.000 máy tính tại công ty dầu mỏ Aramco của Arập Xêút là những ví dụ điển hình điều sẽ xảy ra trong tương lai.

Ông Clapper cũng nhận định Al-Qaeda và các chi nhánh của mạng lưới này sẽ tiếp tục âm mưu tấn công các mục tiêu của Mỹ, đồng thời cảnh báo rằng cuộc nổi dậy Mùa Xuân Arập đã khiến các mối đe dọa gia tăng và Iran tiếp tục là một hiểm họa.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter