Mỹ: Giới nghị sĩ Cộng hòa thúc hành động với Syria

Cập nhật: 29-04-2013 | 00:00:00

  Thượng nghị sĩ John McCainNgày 28-4, các nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã tăng cường kêu gọi Mỹ có hành động đối với Syria trong bối cảnh xuất hiện bằng chứng ngày càng rõ về việc quốc gia Trung Đông này sử dụng vũ khí hóa học nhằm vào dân thường trong cuộc nội chiến.

Tuy nhiên, nhiều bất đồng lớn vẫn tồn tại về việc nên làm gì với Syria và liệu Tổng thống Barack Obama có đúng khi hành động thận trọng trước khi tuyên bố chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã vượt qua "giới hạn đỏ" làm thay đổi cuộc chơi hay không.

Một số nghị sĩ đảng Cộng hòa có ảnh hưởng, vốn từ lâu đã kêu gọi viện trợ quân sự cho phe đối lập Syria, cảnh báo rằng việc Oasinhtơn không hành động sẽ gửi thông điệp sai lệch tới Iran về sự nghiêm túc của Mỹ đối với chương trình vũ khí hạt nhân của nước Cộng hòa Hồi giáo này.

Trả lời trên chương trình truyền hình "Face the Nation" của kênh CBS, Thượng nghị sĩ Lindsey Graham tiết lộ tại Thượng viện đang xuất hiện sự đồng thuận ngày càng cao rằng Mỹ nên can thiệp vào Syria.

Trong khi đó, phát biểu trên chương trình "Meet the Press" của kênh NBC, Thượng nghị sĩ John McCain, một người có quan điểm diều hâu trong vấn đề Syria, đã kêu gọi thành lập "một lực lượng quốc tế tới canh giữ kho vũ khí hóa học và có thể là vũ khí sinh học" tại quốc gia Trung Đông này.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter