Mỹ lạc quan về triển vọng chấm dứt bế tắc tài chính

Cập nhật: 14-10-2013 | 00:00:00

Tiến trình đàm phán giữa lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện với phe Cộng hòa đang thu được tín hiệu tích cực.

Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ - ông Harry Reid ngày 13-10 cho biết, ông đã có cuộc thảo luận hữu ích với nhà lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell về các nỗ lực tái mở cửa chính phủ và nâng trần nợ công.

“Cuộc thảo luận của chúng tôi rất thực chất và chúng tôi sẽ tiếp tục thảo luận. Tôi lạc quan về triển vọng chấm dứt các vấn đề tranh chấp trong ngày hôm nay”, ông Harry Reid nói. 

  Thượng nghị sĩ Harry Reid - thủ lĩnh phe đa số tại Thượng viện

Thượng nghị sỹ Harry Reid không nêu chi tiết nội dung cuộc nói chuyện. Các nghị sỹ đảng Dân chủ và Cộng hòa vẫn bất đồng về chi tiêu ngân sách, dẫn tới việc chính phủ đóng cửa trong 2 tuần qua.

Trong khi đó, những người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát trước cửa Nhà trắng và Tòa nhà Quốc hội ở Washington D.C, phản đối tình trạng chính phủ đóng cửa. Nhiều người giơ các biểu ngữ muốn quay trở lại công sở làm việc sau nhiều ngày nghỉ không lương.

Theo VOV
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter