Mỹ lo ngại về bạo lực leo thang tại Ai Cập

Cập nhật: 09-07-2013 | 00:00:00

Chính phủ Mỹ hôm 8-7 kêu gọi chính quyền lâm thời tránh mạnh tay với người biểu tình, và hạn chế bắt giữ báo giới.

Người phát ngôn Nhà Trắng Jay Carney nói: “Mỹ lo ngại sâu sắc về tình trạng bạo lực gia tăng tại Ai Cập và sự phân cực chính trị nguy hiểm tại nước này. Chúng tôi lên án mạnh mẽ mọi hành động bạo lực và xúi giục bạo lực. Ai Cập đang ở trong giai đoạn phức tạp và chúng tôi sẽ luôn quan tâm tới các chương trình hỗ trợ với người dân Ai Cập, nhằm thúc đẩy dân chủ và duy trì an ninh”.

Theo ông Jay Carney, Mỹ hiện sẽ không có lợi lộc gì khi thay đổi các chương trình hỗ trợ cho Ai Cập. Chính phủ Mỹ sẽ tham vấn với Quốc hội về các khoản hỗ trợ này.

Tuyên bố của chính phủ Mỹ đưa ra trong bối cảnh, nhiều thành phố tại Ai Cập đã rung chuyển bởi làn sóng biểu tình khi cả hai phe ủng hộ và phản đối Tổng thống bị phế truất Mohamed Morsi cùng xuống đường biểu tình. Tại thủ đô Cairo, hơn 40 người đã thiệt mạng trong các vụ đụng độ bên ngoài một căn cứ quân sự. Nạn nhân đều là những người ủng hộ Tổng thống bị phế truất./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter