Mỹ mở rộng đối thoại với Triều Tiên trong năm 2014

Cập nhật: 22-05-2013 | 00:00:00

Đài KBS của Hàn Quốc cho hay Mỹ sẽ tăng cường đối thoại với Triều Tiên trong chiến lược chính sách với nước này năm 2014.

Theo báo cáo mà Bộ Ngoại giao Mỹ đệ trình lên Quốc hội về chiến lược chính sách với Triều Tiên vào năm 2014, Washington sẽ tăng cường cuộc bàn thảo đa phương để giải quyết vấn đề chương trình phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên và chương trình làm giàu urani của Bình Nhưỡng.

Báo cáo cho biết Washington sẽ tăng cường đối thoại với Bình Nhưỡng để giải quyết những vấn đề này.

Báo cáo này cũng đánh giá rằng chiến lược chính sách đối với Triều Tiên của Mỹ vào năm 2012 đã không đạt được mục tiêu đề ra.

Cùng ngày, Quốc hội Mỹ cho biết đang xem xét xây dựng căn cứ phòng ngự tên lửa mới tại phía biển Đông để đối phó với uy hiếp tên lửa từ Iran và Triều Tiên.

16 nghị sĩ Đảng Cộng hòa thuộc Ủy ban Quân lực Hạ viện Mỹ đã yêu cầu chính phủ dành 250 triệu USD để xây dựng căn cứ đánh chặn tên lửa mới tại phía biển Đông trong bối cảnh mối đe dọa từ Iran và Triều Tiên ngày càng tăng cao.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter