Mỹ muốn nối lại các cuộc đàm phán với Nga về NMD

Cập nhật: 10-05-2013 | 00:00:00

Trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ về Hệ thống phòng thủ tên lửa (NMD) ngày 9-5, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề chiến lược toàn cầu, bà Madelyn R. Creedon tuyên bố, khi chuyển giao các dữ liệu liên quan NMD cho Nga, Mỹ sẽ không hạn chế các thông tin về đặc tính chiến thuật và kỹ thuật, cũng như vị trí bố trí các thành tố trong hệ thống này.

  Tên lửa GMD rời bệ phóng tại California ngày 26-1. Theo bà Creedon, chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama đang nghiên cứu khả năng nối lại cuộc thảo luận với Nga về NMD, vì hai bên đã không đạt được tiến bộ đáng kể nào trong vấn đề này suốt một năm rưỡi qua, và điều này ảnh hưởng tiêu cực tới các lĩnh vực khác trong mối quan hệ song phương.

Cũng trong phiên điều trần, Giám đốc Cơ quan Phòng thủ tên lửa trực thuộc Lầu Năm Góc, Phó Đô đốc James Syring lại khẳng định chưa giải mật cho Nga thông tin (về phòng thủ tên lửa) và không ai trong ban lãnh đạo Mỹ yêu cầu ông làm việc này.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter