Mỹ, Myanmar ký thỏa thuận về thương mại và đầu tư

Cập nhật: 22-05-2013 | 00:00:00

Mỹ và Myanmar ngày 21-5 đã ký một thỏa thuận thương mại trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á này đang xúc tiến cải cách kinh tế và tìm kiếm nguồn đầu tư lớn hơn từ Mỹ.

Tin cho biết, Thỏa thuận Khung về Thương mại và Đầu tư Mỹ-Myanmar nhằm thúc đẩy đối thoại và hợp tác song phương về các vấn đề đầu tư-thương mại.

Theo văn kiện trên, "hai bên sẽ hợp tác để đưa ra các sáng kiến nhằm hỗ trợ chương trình cải cách đang diễn ra hiện nay và thúc đẩy phát triển một cách toàn diện vì lợi ích của người dân Myanmar, đặc biệt là tầng lớp người nghèo".

Thỏa thuận này, do Quyền Đại diện Thương mại Mỹ Demetrios Marantis và Thứ trưởng Thương mại Myanmar Pwint San ký kết, đạt được một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama bày tỏ ủng hộ chương trình cải cách của Tổng thống Thein Sein khi ông tới Nhà Trắng, chuyến thăm đầu tiên của một nhà lãnh đạo Myanmar trong gần 50 năm qua.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter