Mỹ ngừng viện trợ cho Triều Tiên vì phóng tên lửa

Cập nhật: 29-03-2012 | 00:00:00

Một quan chức Lầu Năm Góc ngày 28-3 cho biết Mỹ đã ngừng viện trợ lương thực cho Triều Tiên do Bình Nhưỡng vi phạm thỏa thuận không phóng tên lửa và Washington không thể tin tưởng Triều Tiên sẽ phân phát hàng viện trợ tới những người dân có nhu cầu.

Phát biểu trước các nghị sĩ tại Ủy ban Quân lực Hạ viện Mỹ, quyền Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ về các vấn đề Châu Á và Thái Bình Dương, ông Peter Lavoy, cho hay kế hoạch phóng tên lửa vào tháng tới của Triều Tiên "phản ánh sự không sẵn lòng hoàn thành các cam kết quốc tế của họ và vì thế, chúng ta buộc phải ngừng các hoạt động cung cấp viện trợ lương thực cho Triều Tiên."

Với những hành động của Bình Nhưỡng, ông Lavoy nói rằng Mỹ "không tin" có thể "đảm bảo viện trợ lương thực sẽ đến được với người dân bị đói chứ không phải là giới cầm quyền."

Theo thỏa thuận đạt được hồi tháng trước, Triều Tiên đã đồng ý ngưng một phần các hoạt động hạt nhân và hoãn một vụ thử tên lửa để đổi lấy viện trợ lương thực của Mỹ.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter