Mỹ phá âm mưu ám sát Obama của một nhóm binh sĩ

Cập nhật: 30-08-2012 | 00:00:00

4 quân nhân Mỹ đã bị bắt vì bị tình nghi thành lập nhóm chiến binh với mục đích ám sát Tổng thống Obama và lật đổ chính quyền.

Thông tin được nhật báo Detroit Free Press của Mỹ đăng tải.

 Nhóm binh sĩ hiện đang bị giam ở nhà tù hạt Liberty, Georgia. 4 quân nhân hiện đang bị giam giữ và công tố Isabel Pauley cho hay “nhóm chiến binh gồm những thành viên đã và đang phục vụ trong quân ngũ đã chi ít nhất 87.000 USD để mua súng cùng thiết bị bom”.

Theo nhật báo, nhóm này tự xưng là F.E.A.R. (Forever Enduring Always Ready) và lập âm mưu cho hàng loạt các cuộc tấn công chống chính phủ, trong đó có đánh bom một con đập ở bang Washington và bỏ độc cánh đồng táo của bang.

Những người này cũng bị tình nghi giết chết một đồng đội trong nhóm cùng bạn gái của người này để bảo toàn bí mật cho kế hoạch khi người này rút lui khỏi nhóm.

Detroit Free Press dẫn lời các công tố cho biết cho đến nay mới chỉ có 4 người bị bắt giữ song có thể còn có thêm nhiều thành viên nữa trong nhóm.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter