Mỹ-Singapore quan ngại về hành xử gây bất ổn của Trung Quốc

Cập nhật: 30-06-2014 | 00:43:39

AFP đưa tin, ngày 25-6, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã thảo luận về "cách hành xử gây bất ổn" của Trung Quốc trên Biển Đông.

  

 Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. (Nguồn: straitstimes.com)

Nhà Trắng ra tuyên bố cho biết "hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về những quan ngại chung liên quan tới kiểu hành xử gây bất ổn (của Trung Quốc) trên Biển Đông và nhắc lại quan tâm chung của hai nước về luật pháp quốc tế, tự do hàng hải và giải pháp hòa bình cho những vụ tranh chấp biển cũng như lãnh thổ."

Ngoài ra, ông Biden và ông Lý Hiển Long còn thảo luận những diễn biến mới nhất về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) của 12 nước hiện đang gặp khó khăn về vấn đề tiếp cận thị trường giữa Mỹ và Nhật Bản.

Trước đó, trong bài phát biểu tại Hội đồng quan hệ đối ngoại ở thủ đô Washington của Mỹ, ông Lý Hiển Long cho rằng cuộc tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông phải được giải quyết thông qua luật pháp quốc tế, chứ không phải bằng sức mạnh.

Thủ tướng Lý Hiển Long nói rằng Singapore ủng hộ các nỗ lực của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) thương thảo với Trung Quốc về một bộ quy tắc ứng xử (COC) để quản lý và giải quyết các tranh chấp lãnh thổ đang có chiều hướng gây căng thẳng hơn cho khu vực./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter