Mỹ sơ tán nhân viên ngoại giao khỏi thủ đô Ai Cập

Cập nhật: 29-06-2013 | 00:00:00

Hãng AFP đưa tin tối 28-6, Mỹ đã cập nhật cảnh báo đi lại tới Ai Cập và cho biết các nhân viên ngoại giao không làm nhiệm vụ khẩn cấp có thể rời quốc gia Bắc Phi này, sau khi một người Mỹ và một người khác bị giết hại trong làn sóng biểu tình phản đối Tổng thống Mohamed Morsi.

 Biểu tình bùng phát thành bạo loạn tại Alexandria. (Nguồn: AFP) Trong cảnh báo cập nhật, Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ: “Bộ đã cho phép một số lượng hạn chế các nhân viên không làm nhiệm vụ khẩn cấp cùng thành viên gia đình rời khỏi Ai Cập.”

Công dân Mỹ được cảnh báo “hoãn các chuyến đi không cần thiết đến Ai Cập vào thời điểm hiện tại do khả năng bất ổn chính trị và xã hội vẫn tiếp diễn, và hãy giữ cảnh giác trước các diễn biến an ninh ở nước sở tại cũng như cẩn thận trước vấn đề an ninh cá nhân.”

Động thái trên diễn ra sau khi một người Mỹ nằm trong số hai người bị thiệt mạng cùng hơn 70 người khác bị thương tại Alexandria, thành phố lớn thứ hai của Ai Cập khi đụng độ bùng phát ngày 28/6 trong các cuộc biểu tình ủng hộ và phản đối Tổng thống Mohamed Morsi sau một năm ông này đắc cử.

Tuy nhiên, thông báo cũng nhấn mạnh rằng tòa nhà Đại sứ quán Mỹ, nằm rất gần Quảng trưởng Tahir ở thủ đô Cairo, vẫn mở cửa, và các điểm du lịch trong đó có các khu nghỉ dưỡng ở Luxor, Aswan và Biển Đỏ như Sharm el-Sheikh vẫn yên tĩnh./.

(Theo Vietnam+)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter