Mỹ trừng phạt gần 30 bộ trưởng trong nội các Syria

Cập nhật: 19-07-2012 | 00:00:00

Ngày 18-7, Mỹ đã tăng cường trừng phạt hàng chục bộ trưởng trong Nội các Syria giữa lúc chế độ của Tổng thống Bashar al-Assad đang quay cuồng trước vụ đánh bom liều chết xảy ra chiều cùng ngày, khiến ba quan chức an ninh hàng đầu của Damascus thiệt mạng.

 

Bộ Tài chính Mỹ đã công bố các biện pháp trừng phạt đối với 29 thành viên trong chế độ Syria, trong đó có cả các bộ trưởng tài chính, kinh tế, tư pháp, thông tin cũng như Thống đốc Ngân hàng trung ương nước này.

Quan chức cấp cao Bộ Tài chính Mỹ, ông David Cohen đã mô tả động thái trên là một phần của "cam kết kiên định" nhằm gây sức ép buộc chế độ Assad "chấm dứt tình trạng thảm sát và từ bỏ quyền lực."

Trong khi Washington đã phong tỏa tài sản của khoảng 100 thành viên của chế độ này và cấm các công ty Mỹ giao dịch với họ, thì động thái trên cho thấy sự tăng cường sức ép đối đáng kể với các nhà lãnh đạo Syria.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter