Mỹ trừng phạt một tướng Myanmar giao dịch vũ khí

Cập nhật: 03-07-2013 | 00:00:00

Ngày 2-7, Mỹ đã liệt Trung tướng Thein Htay, Cục trưởng Cục Công nghiệp Quốc phòng Myanmar, vào danh sách đen bị trừng phạt vì dính líu tới những hợp đồng mua vũ khí từ Triều Tiên, hành động bị coi là vi phạm lệnh cấm vận vũ khí của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc áp đặt đối với Bình Nhưỡng, mặc dù chính phủ Myanmar ủng hộ lệnh cấm này.

  Binh lính Triều Tiên trong một cuộc tập trận. (Ảnh: cbc.ca)Trong một tuyên bố, Bộ Tài chính Mỹ nêu rõ: "Biện pháp trừng phạt trên được áp đặt riêng đối với Thein Htay, người dính líu vào thương vụ vũ khí trái phép của Triều Tiên và Myanmar.

Việc áp đặt trừng phạt không nhằm vào Chính phủ Myanmar, quốc gia đang tiếp tục có những bước tiến tích cực trong việc cắt đứt quan hệ quân sự với Triều Tiên".

Theo quyết định trên, mọi công dân Mỹ đều bị cấm giao dịch với Tướng Thein Htay, đồng thời phong tỏa mọi tài sản mà ông này có thể có tại Mỹ. Trước đó, Mỹ cũng đã liệt Cục Công nghiệp Quốc phòng Myanmar vào danh sách trừng phạt./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter