Myanmar đặt lệnh giới nghiêm tại các vùng bất ổn

Cập nhật: 27-03-2013 | 00:00:00

  Nhiều ngôi nhà bị phá hủy do xung đột tại Meiktila ngày 21-3. Tối 26-3, Myanmar đã áp đặt lệnh giới nghiêm từ 18 giờ tới 6 giờ sáng hôm sau tại ba thị trấn thuộc khu vực Bago, miền Trung nước này, sau khi bùng phát tình trạng bạo lực tại đây.

Ba thị trấn này gồm Gyopingauk, Minhla và Okpho là những nơi mới nhất chịu ảnh hưởng của làn sóng bạo loạn diễn ra một tuần qua, sau Meikhtila, Yemethin và Tatkon thuộc phía Tây Bắc khu vực Mandalay.

Lệnh giới nghiêm này cấm tụ tập hơn năm người, đọc diễn văn, tổ chức diễu hành và biểu tình. Lệnh giới nghiêm được ban bố do các đám đông chưa xác định danh tính xông vào các tòa nhà, nhà thờ và các cửa hàng ở ba khu vực này.

Hiện tình hình tại Meikhtila đã trở lại bình thường sau khi tình trạng khẩn cấp được ban bố và có sự can thiệp của quân đội. Trong khi đó, tin đồn bạo loạn sắp xảy ra tại hai thị trấn Mingala và Taungnyunt khiến dân tình nơi đây hoảng loạn.

Nhà chức trách Myanmar đã lên tiếng trấn an và tuyên bố sẽ áp dụng mọi biện pháp cần thiết để kiểm soát mọi mầm mống bạo loạn.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter