Năm 2010: Có hơn 240.000 lượt người khám chữa bệnh đông y

Cập nhật: 13-12-2010 | 00:00:00

Bác sĩ CK.I Lương Tấn Thông, Chủ tịch Hội Đông y Bình Dương (ảnh) cho biết: Năm 2010, hệ thống Hội Đông y Bình Dương thực hiện tốt chức năng và nhiệm vụ của mình để góp phần cùng ngành y tế Bình Dương hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đến nay, Bình Dương có 129 Chi hội Đông y thuộc Tỉnh hội (tăng mới 4 chi hội so với cùng kỳ), trong đó có 87/89 Chi hội Đông y đạt chuẩn Y học cổ truyền trong Trạm Y tế. Trong năm 2010, có 244.632 lượt người khám chữa bệnh đông y, trong đó có 108.487 lượt bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp không dùng thuốc (châm cứu, xoa bóp). Đặc biệt, Hội Đông y cũng đã cấp 228.454 thang thuốc từ thiện, tổng trị giá hơn 1,8 tỷ đồng. Trong năm 2010, có 1 đề tài đăng ký nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, đó là nghiên cứu hiện đại hóa bài thuốc giáng phì ẫm để phòng trị chứng tăng Cholesterol và Lipid máu từ dược liệu Việt Nam, 6 đề tài cấp cơ sở (viên nghệ, lợi phế, bao tử, giải độc, tứ thời, cảm mạo, phong thấp) và 3 đề tài phản biện khoa học về cây lược vàng, cóc và châm cứu cắt cơn cai nghiện ma túy.

 Bác sĩ Thông cũng cho biết thêm: Trong năm 2011, Hội Đông y tiếp tục kế thừa, bảo tồn, phát huy, phát triển y học cổ truyền, giữ gìn bản sắc dân tộc (văn hóa phi vật thể y học cổ truyền Việt Nam). Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phục vụ cho nhân dân và công tác khám chữa bệnh miễn phí cho nhân dân, phấn đấu đạt tiên tiến 100% về y học cổ truyền trong toàn tỉnh. Vận động lương y cống hiến “cây thuốc hay bài thuốc quý”, kế thừa đánh giá có đề cương nghiên cứu một cách khoa học.

VĂN SƠN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter