Năm 2013: Công nghiệp tăng trưởng 15,1%

Cập nhật: 18-12-2013 | 00:00:00

Đó là con số do Sở Công Thương đưa ra sau khi tổng hợp tình hình phát triển kinh tế công nghiệp Bình Dương năm 2013. Cụ thể, giá trị sản xuất công nghiệp Bình Dương trong năm qua ước đạt 162.000 tỷ đồng, trong đó khu vực có vốn đầu tư nước ngoài chiếm tỷ trọng 70%. Như vậy, công nghiệp Bình Dương trong năm qua vẫn đạt mức tăng trưởng cao hơn so với năm 2012 (14,2%) nhưng lại thấp hơn mức tăng các năm trước. Nguyên nhân chủ yếu là do khó khăn chung của nền kinh tế toàn cầu nên sức mua của thị trường trong và ngoài nước đều thấp.

Như vậy, trong bối cảnh khó khăn chung, giá trị sản xuất công nghiệp vẫn đạt 99% so với kế hoạch được đề ra, thể hiện sự nỗ lực lớn của doanh nghiệp và các ngành, các cấp quản lý của địa phương. Năm 2014 được kỳ vọng là năm hồi phục và tiếp tục phát triển mạnh của ngành công nghiệp Bình Dương.

HOA VINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter