Năm 2015: Phấn đấu đạt chỉ tiêu trên 16.000 đơn vị máu

Cập nhật: 13-06-2015 | 08:30:42

Đó là một trong những nội dung trong Chỉ thị số 11/CT-UBND do UBND tỉnh vừa ban hành về việc tăng cường vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) năm 2015.

Theo đó, để bảo đảm cung cấp đủ nguồn máu an toàn cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân trên địa bàn tỉnh trong năm 2015, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị lực lượng vũ trang; chủ tịch UBND các huyện, thị, thành phố; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động HMTN; tổ chức vận động ít nhất 20% cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, sinh viên tham gia HMTN, phấn đấu đạt chỉ tiêu trên 16.000 đơn vị máu trong năm 2015 với nguồn máu an toàn, chất lượng.

Chỉ thị còn nêu rõ, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh có nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng triển khai kế hoạch thực hiện cụ thể; chủ động đề xuất việc giao chỉ tiêu cho các đơn vị; bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác tuyên truyền, vận động và tiếp nhận máu; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động HMTN… Giao Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện trên địa bàn phối hợp với Hội CTĐ tỉnh, Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy tổ chức tiếp nhận, chuyển giao máu, bảo đảm an toàn trong truyền máu; đồng thời vận động cán bộ, công chức, viên chức trong toàn ngành tích cực tham gia tuyên truyền, vận động HMTN.

CẨM LÝ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter