Năm 2015, sẽ xóa hết hộ nghèo

Cập nhật: 16-01-2013 | 00:00:00

Bằng nhiều hình thức khác nhau, trong năm 2012, huyện Phú Giáo đã triển khai các hoạt động chăm lo cho người nghèo, các đối tượng chính sách, bảo đảm an sinh xã hội trong đời sống cộng đồng dân cư.

Trong năm, Phú Giáo đã tiến hành xây dựng và sửa chữa 42 căn nhà tình nghĩa, 57 căn nhà đại đoàn kết cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng trị giá hơn 3,5 tỷ đồng; cấp giấy chứng nhận miễn giảm học phí cho 52 trường hợp là con thương binh, bệnh binh ở các xã, thị trấn; mua và cấp 11.056 thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng chính sách, đối tượng nghèo, bảo trợ xã hội; trợ cấp thường xuyên tại cộng đồng cho 2.554 đối tượng với tổng số tiền hơn 11 tỷ đồng; hỗ trợ tiền điện sinh hoạt cho 100% hộ nghèo đúng theo quy định 30.000 đồng/ hộ/tháng với tổng số tiền hỗ trợ trong năm hơn 500 triệu đồng. Huyện cũng đã giải ngân gần 4,6 tỷ đồng cho 228 lượt hộ nghèo vay vốn phát triển kinh tế… Kết quả cho thấy phần lớn các hộ nghèo đều sử dụng vốn vay đúng mục đích và phát huy được nguồn vốn, cải thiện kinh tế gia đình, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện.

Bên cạnh đó, công tác chỉ đạo thực hiện các chương trình dạy nghề, giới thiệu việc làm cho lao động trên địa bàn huyện cũng được quan tâm. Trong năm, huyện đã tổ chức mở 22 lớp dạy nghề cho 775 học viên là lao động nông thôn và bộ đội xuất ngũ, giới thiệu 900 lao động phổ thông ở các xã, thị trấn vào làm việc ở các xí nghiệp trong và ngoài huyện đạt 112% so với kế hoạch đầu năm.

Nhờ công tác chăm lo, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các hộ gia đình khó khăn vươn lên thoát nghèo nên kết quả thực hiện các chính sách xóa đói giảm nghèo trên địa huyện đạt kết quả đáng phấn khởi. Đến nay, số hộ nghèo toàn huyện còn 942 hộ, chiếm tỷ lệ 4,64%, so với đầu năm giảm 2,74%. Bí thư Huyện ủy Phú Giáo Trần Bình Sơn cho biết, trong năm 2013 tỷ lệ hộ nghèo sẽ giảm còn 3%, phấn đấu đến năm 2015 toàn huyện xóa hết hộ nghèo theo tiêu chí hộ nghèo của tỉnh.

NGỌC TRINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter