Năm 2021 dự kiến thu hút 1,3 tỷ đô la Mỹ vốn đầu tư vào khu công nghiệp

Cập nhật: 23-02-2021 | 08:21:18

 Theo Ban Quản lý (BQL) các khu công nghiệp (KCN) tỉnh, trong năm 2021, dịch bệnh Covid-19 vẫn gây nhiều khó khăn cho các nhà đầu tư, BQL các KCN tỉnh đưa ra mục tiêu thu hút 1,2 - 1,3 tỷ đô la Mỹ vốn đầu tư nước ngoài. Theo đó, BQL sẽ phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư các KCN, các sở ngành có liên quan thực hiện chương trình xúc tiến đầu tư năm 2021, chú trọng đổi mới phương pháp xúc tiến đầu tư; chú trọng các ngành công nghiệp hỗ trợ, công nghệ sạch, kỹ thuật cao.

Thời gian tới, BQL các KCN tỉnh sẽ đôn đốc các chủ đầu tư KCN đãđược chấp thuận chủtrương đẩy nhanh hoàn thiện thủ tục pháp lý và triển khai đầu tư cơ sở hạ tầng; làm việc với các địa phương, Tập đoàn Công nghiệp cao su và các doanh nghiệp để thống nhất báo cáo UBND tỉnh lập quy hoạch phát triển các KCN; tham mưu, đề xuất quy hoạch các KCN mới theo Luật Quy hoạch; tiếp tục phối hợp với doanh nghiệp, các ngành xây dựng mô hình KCN Khoa học công nghệ báo cáo UBND trình Thủ tướng Chính phủ. Tiếp tục tổ chức kiểm tra việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng KCN, nâng cao nghiệp vụ quản lý xây dựng trong việc kiểm tra, giám sát hoạt động đầu tư cơ sở hạ tầng và xây dựng của các doanh nghiệp KCN…

NGỌC THANH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter