Năm 2021, xây dựng, hoàn thiện bảng lương theo vị trí việc làm

Cập nhật: 06-01-2021 | 09:40:47

Đây là nội dung nổi bật tại Nghị quyết 01/NQ-CP về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách Nhà nước năm 2021 (kế hoạch).

Theo đó, quyết nghị một số nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch, đơn cử như:

- Xây dựng, hoàn thiện hệ thống bảng lương mới theo vị trí việc làm, chức danh và chức vụ lãnh đạo; sắp xếp lại các chế độ phụ cấp hiện hành; hoàn thiện cơ chế quản lý tiền lương và thu nhập.

- Thực hiện tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức với một số chỉ tiêu cụ thể như:

+ Đối với tinh giản biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách Nhà nước: Giảm ít nhất là 10% so với số biên chế công chức được giao năm 2015 (khối Chính phủ quản lý).

+ Đối với tinh giản biên chế sự nghiệp hưởng lương từ ngân sách Nhà nước: Giảm ít nhất là 10% so với số lượng người làm việc được giao năm 2015 (khối Chính phủ quản lý)...

- Triển khai Đề án cơ sở dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan hành chính Nhà nước, Đề án sắp xếp, tổ chức lại các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức, viên chức thuộc các cơ quan trong hệ thống chính trị đến năm 2030...

L.T.PHƯƠNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter