Nam giới chăm chỉ hơn phụ nữ tưởng

Cập nhật: 15-03-2010 | 00:00:00
Đàn ông hiện đại dành nhiều thời gian và công sức cho việc nhà hơn suy nghĩ của nữ giới, song trong phần lớn gia đình nỗ lực của họ không được phái đẹp ghi nhận.

 

Telegraph cho biết, tập đoàn mỹ phẩm Dove vừa tiến hành một cuộc khảo sát đối với 1.000 nam giới về thói quen làm việc nhà của họ. Kết quả cho thấy, nếu tính trung bình thì nam giới tham gia cuộc khảo sát dành hơn 13 giờ/tuần để làm những việc như đổ rác, lau sàn nhà, dọn nhà vệ sinh hay thay ga trải giường. Trong hơn 13 giờ đó họ dành trung bình 4,7 giờ cho việc nhà, 1,5 giờ cho hoạt động tự chăm sóc bản thân và 6,9 giờ cho hoạt động chăm sóc con.

 

Nhưng điều đáng buồn là 60% đối tượng tham gia nói những phụ nữ trong gia đình không để ý tới nỗ lực của họ bởi đàn ông thường không "đánh tiếng" về những việc mà họ đã thực hiện trong nhà. Hơn 50% cảm thấy phụ nữ có xu hướng thổi phồng khối lượng việc nhà mà chị em thực hiện.

 

Việc nhà mà đa số đấng mày râu làm là đổ rác. 85% người tham gia cuộc điều tra nói nhờ họ mà thùng đựng rác luôn sạch vào cuối ngày. 80% đàn ông thường xuyên theo vợ hoặc người yêu đi chợ để mang đồ hoặc xách túi. Mua thức ăn là công việc phổ biến thứ ba. 78% nói họ chịu trách nhiệm chất thức ăn vào tủ lạnh hàng tuần.

 

Paul Connell, Giám đốc nhãn hiệu của những sản phẩm dành cho nam giới do Dove sản xuất, nhận xét: “Nghiên cứu của chúng tôi chứng tỏ đàn ông hiện đại ngày càng đóng góp công sức nhiều hơn vào việc nhà. Trước kia chúng ta luôn nghĩ đa số đàn ông không muốn làm việc vặt trong nhà, song ngày nay điều đó không còn đúng nữa”.

(Theo VNE)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter