Năm học 2014-2014 Các trường tiểu học bán trú tổ chức nấu ăn tại trường

Cập nhật: 16-07-2014 | 00:00:00
Với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục, đồng thời tăng cường các hoạt động thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện, ngành giáo dục - đào tạo (GD-ĐT) khuyến khích các trường tiểu học tổ chức dạy 2 buổi/ngày. Trong năm học vừa qua toàn tỉnh có trên 90/136 trường dạy 2 buổi/ngày, trong đó có 72 trường tổ chức bán trú. Do những lý do khác nhau, một số trường chưa tổ chức nấu ăn tại trường, mà thuê các cơ sở nấu ăn đưa vào nhà trường.

Hiện tại ngành GD-ĐT đang khảo sát các thiết bị, dụng cụ nấu ăn của các trường hiện có, đồng thời các trường đã tổ chức bán trú nhưng chưa trang bị bếp nấu. Đối với các trường học 2 buổi/ngày nhưng chưa có thiết bị, dụng cụ phục vụ bữa ăn, Phòng GD-ĐT tham mưu UBND huyện, thị xã, thành phố sớm trang bị để phục vụ tốt hoạt động bán trú cho học sinh. Chủ trương của ngành là thuê cấp dưỡng nấu ăn tại trường, nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho học sinh.

A.SÁNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter