Năm học sinh Việt Nam dự Olympic tiếng Nga đều đạt giải

Cập nhật: 12-06-2014 | 00:00:00

  Học sinh Việt Nam nhận giải thưởng. (Ảnh: Duy Trinh/Vietnam+)

Chiều 11-6, lễ trao giải cho các thí sinh trong cuộc thi Olympic tiếng Nga quốc tế lần thứ 13 đã diễn ra tại thủ đô Moskva của Liên bang Nga.

Đoàn Việt Nam tham gia Olympic tiếng Nga quốc tế lần này gồm năm em và cả năm thí sinh đều được giải.

Em Nguyễn Thị Minh Nguyệt (Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định) được trao giải nhất chung cuộc, giải nhất hùng biện và giải câu trả lời độc đáo; em Nghiêm Bá Trí (Trường trung học phổ thông Hà Nội-Amsterdam) nhận giải nhất chung cuộc và giải nhất đọc thơ.

Đỗ Anh Tùng (Trường trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội) được trao giải nhất chung cuộc và các em Nguyễn Phương Trang (Trường trung học phổ thông Phan Bội Châu, Nghệ An), Dương Hồng Ngọc (Trường trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội) đều được giải nhì.

Phát biểu bên lề lễ trao giải, bà Smirnova Ivanovna, Phó Hiệu trưởng phụ trách hợp tác quốc tế Đại học tiếng Nga quốc gia mang tên A. Pushkin, cho biết: "Các học sịnh Việt Nam rất giỏi, ban giám khảo thậm chí đã không thể tin nổi rằng các học sinh đó học tiếng Nga tại Việt Nam mà không phải ở Nga. Xin cảm ơn tất cả các giáo viên Việt Nam vì sự dạy dỗ của họ."

Cuộc thi Olympic tiếng Nga quốc tế lần thứ 13 diễn ra từ 6-11/6 với sự tham gia của 206 học sinh trung học phổ thông đến từ 29 quốc gia trên thế giới, nhân kỷ niệm "Ngày Quốc tế tiếng Nga" và kỷ niệm 215 năm ngày sinh đại văn hào Nga Alexander Pushkin.

Cuộc thi này được Đại học tiếng Nga quốc gia mang tên A. Pushkin tổ chức bốn năm một lần từ năm 1972, được Bộ Khoa học và Giáo dục Nga tài trợ và đặt dưới sự bảo trợ của Hiệp hội quốc tế các giáo viên tiếng Nga và văn học Nga.

Theo truyền thống, thí sinh giành chiến thắng trong cuộc thi Olympic được Bộ Khoa học và Giáo dục Nga miễn thi khi theo học các trường đại học Nga./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter