Nam Phi chuẩn bị nơi an nghỉ cho Nelson Mandela

Cập nhật: 26-06-2013 | 00:00:00

  Bệnh viện tim Medi-Clinic ở thủ đô Pretoria, nơi cựu Tổng thống Nelson Mandela đang được điều trị, ngày 23-6.

Mạng News24 của Nam Phi ngày 26-6 đưa tin sau cuộc họp gia đình cựu Tổng thống Nelson Mandela với sự tham dự của các vị chức sắc trong bộ tộc, các đại diện chính phủ và các tổ chức xã hội tại làng Qunu chiều 25-6 đã điều một chiếc máy xúc tới vị trí được cho là nơi an nghỉ cuối cùng của ông Mandela tại ngôi làng này.

Trong khi đó, nhật báo Star (Nam Phi) đưa tin trong cuộc họp trên, các thành viên gia đình đã bất đồng về địa điểm mai táng ông Mandela.

Cụ thể, người cháu nội Mandla Mandela muốn đưa ông về ngôi làng Mvezo, nơi ông chào đời, trong khi những người còn lại muốn tôn trọng ý nguyện của ông là được yên nghỉ bên cạnh ba người con quá cố là Makgatho, Thembekile và Makaziwe.

Trước đó, năm 2011, ông Manla Mandela đã di dời hài cốt của người cha Makgatho, cô Makaziwe và chú Thembekile từ Qunu về Mvezo mà không tham khảo ý kiến gia đình, những người kiên quyết đòi đưa họ về vị trí cũ.

Một người trong cuộc cho biết với những bất đồng nói trên, ông Mandela khó có thể được yên nghỉ bên cạnh những người con của mình.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter