Năm tuyệt chiêu "ăn gian" độ dày cho những cô nàng tóc mỏng

Cập nhật: 28-01-2015 | 15:51:15

Tóc mỏng có thể do bẩm sinh, cũng có thể do rụng nhiều. Những biện pháp giúp tóc mọc dày hơn thường mất rất lâu để nhìn thấy kết quả. Trước đó, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ để làm mái tóc trông dày hơn ngay lập tức mà không cần tốn nhiều thời gian, công sức.

1. Sấy ngược

Một bí quyết đơn giản, dễ thực hiện nhất để có mái tóc dày và bồng hơn là sấy ngược. Sau khi gội, bạn hãy cúi đầu để tóc rũ xuống và sấy từ chân đến ngọn. Khi sấy xong và hất tóc ngược lại, bạn sẽ có mái tóc phồng đẹp mà không cần bất cứ biện pháp cầu kỳ nào.

2. Đổi ngôi tóc thường xuyên

Để ngôi tóc ở một vị trí khá lâu sẽ làm cho phần tóc hai bên bị xẹp xuống đồng thời làm những sợi tóc gần đường ngôi khó mọc hơn. Vì vậy bạn nên thay đổi vị trí ngôi tóc khoảng vài tháng một lần để tóc mọc đều và phồng chân tóc.

3. Bấm phồng chân tóc

Một kỹ thuật thường được các chuyên gia làm tóc áp dụng cho những mái tóc mỏng là bấm phồng chân tóc. Tóc sẽ được chia làm nhiều lớp, lần lượt dùng máy bấm dợn phần chân tóc của những lớp trong cùng. Sau khi thực hiện, bạn sẽ có mái tóc bồng bềnh và trông dày hơn trước rất nhiều. Ưu điểm của phương pháp này là giúp tóc có độ phồng lâu dài nhưng nhược điểm là cần can thiệp bằng nhiệt và hóa chất lên tóc.

4. Cắt ngắn bớt

Với những ai có mái tóc mỏng bẩm sinh, thì việc cắt và tạo kiểu tóc ngắn vừa giúp bạn có phong cách cá tính vừa làm tóc trông có vẻ dày hơn. Khi tóc dài, sức nặng của phần thân tóc sẽ kéo và làm tóc xẹp xuống sát da đầu. Nếu không thể làm cho tóc dày hơn, hãy chọn cho mình một kiểu tóc ngắn khỏe khoắn và năng động. Bên cạnh đó, mái tóc ngắn cũng dễ sấy phồng và tạo kiểu hơn.

5. Tỉa tóc tầng

Nếu bạn nhất định không muốn cắt tóc ngắn vì sợ mất đi nét nữ tính, hãy yêu cầu chuyên gia làm tóc tỉa đuôi tóc theo kiểu layer. Các lớp tóc sole, đan xen với nhau sẽ tạo độ bồng bềnh cho mái tóc bạn khi nhìn từ phía sau. Bạn cũng có thể kết hợp nhuộm một chút highlight và uốn nhẹ ở đuôi tóc để tăng hiệu ứng làm dày.

Theo VIETNAM+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter