Nâng cao cảnh giác và kịp thời ứng phó với dông, lốc

Cập nhật: 05-08-2020 | 19:37:10

(BDO) Trước tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết, ngày 5-8, Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đề nghị Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã và thành phố triển khai thực hiện các biện pháp phòng tránh, ứng phó với mưa lớn và cảnh báo dông, lốc, sét, gió giật mạnh.

Theo đó, các đơn vị cần tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 08/CT-UBND, ngày 29-5-2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tăng cường công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020; Theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo về mưa lớn, dông lốc, sét, gió giật mạnh thông tin kịp thời đến Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các xã phường, thị trấn, người dân để chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh, đảm bảo an toàn cho người, tài sản và hoạt động sản xuất; Chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để chủ động ứng phó, khắc phục kịp thời khi xảy ra dông, lốc, mưa lớn gây ngập lụt; Chỉ đạo các chủ đầu tư các công trình xây dựng, giao thông, thủy lợi, cấp thoát nước đang thi công phải có phương án đảm bảo an toàn về người và phương tiện, thiết bị vật tư thi công, đồng thời cảnh báo cho người dân biết các khu vực nguy hiểm để phòng tránh các tai nạn có thể xảy ra…

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bình Dương, hiện nay, rãnh áp thấp Tây Bắc-Đông Nam có trục đi qua khu vực Bắc Bộ, gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh, hội tụ gió trên cao duy trì trên các tỉnh Nam Bộ. Dự báo từ nay đến ngày 9-8 trên địa bàn tỉnh Bình Dương sẽ xảy ra một đợt mưa trên diện rộng, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1./.

T.SOẠN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter