Nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và phân giới cắm mốc

Cập nhật: 04-04-2012 | 00:00:00

Sáng qua (3-4), tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và phân giới cắm mốc năm 2011, triển khai nhiệm vụ năm 2012.

Trong năm qua, Ban Tuyên giáo Trung ương cùng với các ban, bộ, ngành, đoàn thể, địa phương; các lực lượng chuyên trách; các cơ quan báo chí xuất bản; các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài; các đoàn thể chính trị - xã hội... đã nỗ lực, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả các hoạt động thông tin, tuyên truyền về biển, đảo và phân giới cắm mốc, góp phần quan trọng làm cho cộng đồng quốc tế, người Việt Nam ở nước ngoài và các tầng lớp nhân dân trong nước hiểu rõ hơn về tình hình đất nước, tình hình thế giới, về đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình hợp tác và phát triển của Việt Nam.

Đối với một số vấn đề, vụ việc phức tạp, nhạy cảm liên quan đến tranh chấp chủ quyền ở biển Đông, vấn đề tôn giáo, dân chủ nhân quyền... công tác thông tin, tuyên truyền của ta đã chủ động cung cấp, định hướng thông tin, giúp cộng đồng quốc tế, đồng bào ta đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài, kể cả nhân dân trong nước, hiểu rõ và đầy đủ bản chất sự việc; khẳng định đường lối, quan điểm, chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta; đấu tranh phản bác những thông tin, luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực cơ hội, phản động, thù địch.

Năm 2012, công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và phân giới cắm mốc tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Quán triệt nội dung Kết luận số 16-KL/TW ngày 14-2-2012 của Bộ Chính trị về “Chiến lược phát triển thông tin đối ngoại giai đoạn 2011-2020” đến các ban, bộ, ngành, đoàn thể, địa phương, các cơ quan báo chí, tuyên truyền, các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài; tiếp tục kiện toàn tổ chức, tăng cường năng lực chỉ đạo, phối hợp hoạt động của các lực lượng làm công tác thông tin đối ngoại trong và ngoài nước, hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về công tác thông tin đối ngoại. Bên cạnh đó, cần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, của mọi tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa quan trọng của công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và phân giới cắm mốc, tiếp tục đổi mới và nâng cao hơn nữa hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, giúp cộng đồng quốc tế, đồng bào ta ở nước ngoài, nhân dân trong nước hiểu rõ, đồng tình, ủng hộ đường lối đổi mới, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với các vấn đề quan trọng của đất nước, cũng như của quốc tế và khu vực, nhất là các vấn đề liên quan đến chủ quyền, quyền chủ quyền của ta trên biển Đông; xây dựng đường biên giới trên biển, trên đất liền hòa bình, hữu nghị hợp tác cùng phát triển với các nước láng giềng

Trong 2 ngày diễn ra hội nghị, các đại biểu sẽ nghe tham luận của các cơ quan, bộ, ban, ngành, địa phương... về những kết quả đạt được của công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và phân giới cắm mốc, cũng như nêu những hạn chế, yếu kém cần tập trung khắc phục trên các lĩnh vực thông tin này thời gian qua; phân tích, chỉ rõ nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan, xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter