Nâng cao kiến thức pháp lý, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong xuất khẩu

Cập nhật: 27-10-2020 | 17:13:35

(BDO) Ngày 27-10, Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Sở Công thương tỉnh Bình Dương đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Khai thác công nghệ số nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh xuất khẩu của doanh nghiệp Việt Nam”. Tham dự tọa đàm có đại diện các sở, ngành, các địa phương và hơn 50 doanh nghiệp (DN) xuất khẩu của tỉnh.

Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia đã nêu những vấn đề về chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc và những tác động đến DN Việt Nam; những điểm DN cần lưu ý để đề phòng rủi ro pháp lý trong đầu tư và làm ăn với đối tác Trung Quốc; các giải pháp mở rộng thị trường thông qua  sàn thương mại điện tử…

Dịp này, đại diện các DN cũng được chuyên gia giải đáp những thắc mắc xung quanh các vấn đề pháp lý khi xuất khẩu sang thị trường nước ngoài, các vấn đề cần lưu ý khi ký kết hợp đồng, những vấn đề thường gặp trong giao dịch thương mại điện tử.

Tiểu My

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter