Nắng nóng tiếp tục trên cả nước

Cập nhật: 15-04-2011 | 00:00:00

Nắng nóng diễn ra trên diện rộng, một số nơi ở Nghệ An nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất lên đến 35 oC

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương: Các tỉnh miền Bắc nằm ở rìa phía nam rãnh áp thấp đang có trục khoảng 26 - 28 độ bắc kết hợp với rìa phía tây nam lưỡi áp cao lục địa có cường độ yếu, riêng phía Tây Bắc bộ chịu ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp nóng. Hiệu ứng gió phơn xuất hiện đẩy lùi độ ẩm khu vực Bắc bộ khiến nền nhiệt tăng thêm, có nơi 32 - 34 oC.

Vùng áp thấp nóng phía Tây tác động mạnh đến khu vực miền Trung nên nắng nóng diễn ra trên diện rộng, một số nơi ở Nghệ An nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất lên đến 35 oC.

Các tỉnh miền Nam vẫn chịu ảnh hưởng của rìa tây nam lưỡi áp cao cận nhiệt đới, xuất hiện các đám mây đối lưu từ biển tác động vào đất liền gây mưa nhưng vẫn chưa thể đẩy lùi được tiết trời khô nóng ban ngày, nắng gắt phổ biến ở nhiều nơi, nhiệt độ cao nhất ở mức 36 oC.

Chi tiết cho các vùng ngày và đêm 15/4: Phía Tây Bắc bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ từ 19 - 32 oC, có nơi 32 - 34 oC. Phía Đông Bắc bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ từ 24 - 31 oC. Khu vực Hà Nội nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ từ 20 - 31 oC.

Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam đến tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ từ 20 - 32 oC, có nơi 32 - 35 oC. Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ từ 22 - 33 oC.

Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ từ 18 - 34 oC. Nam bộ mây thay đổi, ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ từ 23 - 36 oC./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter