Nắng nóng tới 39 độ kéo dài đến cuối tuần

Cập nhật: 15-05-2013 | 00:00:00

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, trong bốn ngày tới, áp thấp nóng phía tây hoạt động mạnh khiến nhiệt độ các tỉnh miền bắc và miền trung tăng cao, có nơi lên tới 38 đến 39 độ C. Tuy nhiên về chiều tối có mưa, giông nên trời chuyển mát.

Tại miền bắc, khu vực vùng núi phía tây Bắc Bộ nắng nóng hơn với nền nhiệt cao nhất phổ biến từ 32 đến 35 độ, có nơi 36 đến 37 độ.

 Khu vực phía đông Bắc Bộ cũng duy trì nền nhiệt từ 31-34 độ. Riêng khu vực Hà Nội, trong ngày 14-5, nhiệt độ cao nhất ở mức 34 độ. Trong những ngày sau đó, nhiệt độ tiếp tục tăng lên mức 35 đến 36 độ.

Khu vực miền Trung từ hai ngày nay đã có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trong các ngày ở mức 35 đến 36 độ, có nơi vùng núi cao lên tới 37 đến 38 độ. Đi kèm nắng nóng là gió Lào, khiến cảm giác ngột ngạt oi bức càng tăng.

Khu vực nam Trung Bộ và Tây Nguyên cũng hứng chịu nắng nóng gay gắt khi nhiệt độ cao nhất đều ở mức 36 đến 37 độ. Nam Bộ vẫn duy trì nhiệt độ từ 33 đến 36 độ.

Các vùng biển phía nam bao gồm vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang, vùng vịnh Thái Lan, khu vực giữa và nam Biển Đông trong đó có quần đảo Trường Sa có mưa giông kèm theo lốc xoáy và gió giật mạnh. Ở quần đảo Hoàng Sa thời tiết tốt, trời nắng.

Thời tiết cụ thể các khu vực như sau: phía tây Bắc Bộ, từ ngày 15 đến 18-5, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi, gió nhẹ.

Phía đông Bắc Bộ, từ ngày 15 đến 17-5, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, gió đông nam đến nam cấp 2, cấp 3.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, từ ngày 15 đến 19-5, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, trong đó từ ngày 15 đến 18-5, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi, gió nam cấp 2, cấp 3.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ ngày 15 đến 19-5, mây thay đổi, ngày nắng, phía bắc có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi, gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên, từ ngày 15 đến 17-5, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông, gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Nam Bộ, từ ngày 15 đến 17-5, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông, gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter