Nâng tầm đẳng cấp ẩm thực Bình Dương

Cập nhật: 23-09-2011 | 00:00:00

Giờ đây, thực khách không cần phải đi xa tận TP.HCM để bước vào những gian hàng ẩm thực sang trọng tại Parkson, Vincom Center... mà có thể đến ngay Trung tâm Thương mại (TTTM) Becamex để thưởng thức những món ăn của chính Bình Dương và nhiều món ngon quốc tế tại khu ẩm thực.  Khu ẩm thực TTTM Becamex hứa hẹn sẽ thu hút nhiều thực khách

Đi ăn bằng... thẻ quét

Khu ẩm thực của TTTM Becamex tọa lạc tại tầng 3, cùng với Siêu thị điện máy Chợ Lớn, tổng diện tích khoảng 1.000m2, có thể phục vụ tối đa 300 thực khách ở cùng một thời điểm. Theo ông Lâm Minh Tường, thành viên Ban Quản lý TTTM Becamex thì hiện khu này đã có đến 13 quầy ẩm thực của các đơn vị khác nhau đầu tư. Đó không chỉ là các thương hiệu món ăn nổi tiếng Bình Dương như Hưng Phát, Hưng Ký, Thiên Phát... mà còn là những cái tên nổi danh tại Sài Gòn và cả nước như Phở Việt, Lucky, Resto, cà phê Cofi-Cofi, Cococim, Vita Juice...

Một TTTM hàng đầu không thể thiếu khu ẩm thực, bởi khi đến đây, ngoài nhu cầu mua sắm, giải trí thì khách hàng cũng cần thưởng thức các món ngon trong một khung cảnh sang trọng. TTTM Becamex cũng thế. Khu ẩm thực nằm ở tầng 3, ngay bên cạnh khu vui chơi giải trí được xem là điểm đến hợp lý dành cho khách sau khi đã dạo một vòng tham quan, mua sắm tại đây. Khách đến đây được cung cấp 1 thẻ quét, nạp một số tiền tương ứng với nhu cầu ăn uống sau đó thoải mái chọn lựa các món ăn tại 13 gian hàng ẩm thực. Tại các gian hàng này đều có máy quét thẻ trừ tiền tự động với từng món ăn mà khách được phục vụ. Khi rời khu ẩm thực, nếu có nhu cầu khách sẽ được thối lại tiền còn dư trong thẻ, hoặc nếu không, thẻ sẽ được lưu giữ cho những lần đến ăn uống sau.

Hiện đại và tiện lợi là thế nhưng giá cả các món ăn tại đây có giá khá cao so với các hàng quán bên ngoài. Đơn cử, một tô phở bò đặc biệt tại Phở Việt có giá lên đến 60.000 đồng (tô lớn), hay các món gà rán, mì, miến... đều có giá dao động từ 35.000 - 50.000 đồng. Tuy nhiên, hầu hết thực khách đến đây ăn uống đều cho rằng đó là mức giá có thể chấp nhận được. Chị Nguyễn Thị Hồng (Thuận An) cho biết: “Từ khi TTTM Becamex khai trương, tôi có rủ bạn vào đây mua sắm vài lần và không quên đến thưởng thức các món ngon tại khu ẩm thực. Dù đắt một chút so với bên ngoài nhưng so với các tiện ích và khung cảnh, cung cách phục vụ ở đây thì tôi thấy cũng xứng đáng thôi”.

Đầu tư đón đầu

Theo như ông Robert, Việt kiều Pháp thì ông đã mong được đầu tư một gian hàng ẩm thực trong TTTM tầm cỡ từ rất lâu rồi. Được biết, gia đình phía vợ ông đã rất thành công với chuỗi gian hàng sang trọng Long Monaco tại hầu hết các TTTM lớn tại TP.HCM. Nhận thấy tiềm năng của lĩnh vực kinh doanh này từ rất lâu nhưng khó có thể chen chân vào các TTTM đã kín chỗ ở TP.HCM, ông đã quyết định lên Bình Dương mở nhà hàng phục vụ các thương gia, chuyên gia nước ngoài tại KCN VISIP 1 và kiên nhẫn chờ cơ hội đi vào TTTM mở gian hàng ăn uống. Đó chính là lý do vì sao ông Robert gật đầu ngay sau khi được Becamex ngỏ lời mời vào TTTM Becamex. Hiện, ông đang đầu tư 2 gian hàng tại khu ẩm thực là Resto và Món Ngon. Được biết, gian hàng Resto chuyên bán các món ăn Âu, đặc biệt là hơn 10 món mì Italia. Trong khi đó, gian hàng Món Ngon lại phục vụ các món ngon châu Á tổng hợp, bao gồm các món ngon Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản... Ông Robert cho biết: “Tôi nhận thấy tiềm năng của việc kinh doanh này là rất lớn. Bởi cùng với việc đô thị hóa nhanh chóng, thực khách Bình Dương sẽ ngày càng có nhu cầu ẩm thực tại các khu sang trọng tầm cỡ như TTTM Becamex. Thực tế sau hơn 20 ngày bán hàng tại đây đã chứng minh điều đó. Có rất nhiều gia đình đến với chúng tôi vào mỗi dịp mua sắm cuối tuần”.

Bước chân vào khu ẩm thực, nhắm đến tương lai cũng là ý tưởng chị Giang Kim Phụng, chủ quán ăn Hải Ký tại chợ Thủ Dầu Một. Mới đây, chị đã quyết định đầu tư hơn 250 triệu đồng vào việc mở 2 gian hàng ăn uống tại khu ẩm thực là Hưng Ký mì gia và Hưng Ký bún bò Huế. Chị Phụng cho biết: “Tôi đầu tư vào các gian hàng tại đây rồi giao cho con gái buôn bán, quản lý. Toàn bộ các vật dụng nấu ăn đều đắt tiền và cao cấp hơn rất nhiều lần so với chính tiệm ăn Hải Ký đang hoạt động bên ngoài. Thực sự trong thời điểm này nhiều người chưa thấy được tiềm năng nhưng tôi cho rằng đời con cái của tôi, việc kinh doanh phải đi vào bài bản và tầm cỡ như TTTM Becamex. Sau này, nhu cầu thưởng thức món ăn ở những nơi sang trọng chắc chắn sẽ ngày càng cao nên mình phải đáp ứng được những đòi hỏi mới của thực khách”.

Suy nghĩ của ông Robert hay bà Giang Kim Phụng trên đây cũng là của các đơn vị kinh doanh khác khi quyết định đầu tư hàng trăm triệu đồng vào làm ăn ở khu ẩm thực TTTM Becamex. Ông Lâm Minh Tường cho biết, công ty đang tiếp tục làm việc với Gà rán KFC và Lotteria để đa dạng hóa thêm các món ăn tại đây cũng như nâng cao chất lượng phục vụ, an toàn vệ sinh thực phẩm...

KHÁNH VINH - THANH LÊ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter